เส้นผม ถึงแม้จะไม่ใช่อวัยวะที่สำคัญมากของร่างกาย แต่ในทางเครื่องสำอาง ถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพ และเป็นสิ่งที่แสดงถึงสุขอนามัย และสุขภาพผู้ที่เป็นเจ้าของ การดูแลและบำรุงรักษาผมจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในสมัยก่อนการเจริญทางวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยียังไม่ก้าวหน้า มนุษย์อาศัยสารที่ได้จากธรรมชาติในการทำความสะอาดเส้นผม เช่น  ชาวอินเดียใช้เปลือกและรากของต้น Quillaja saponaria แช่น้ำสำหรับสระผม ชาวจีนใช้กากเมล็ดชา (แต้โคว) นอกจากนี้ยังมีการใช้มะกูด บวบ ส้มป่อย เป็นต้น ต่อมาวิวัฒนาการมาเป็นสบู่ แต่เนื่องจากสบู่มีสภาพที่ขุ่นมีความเป็นด่างสูง ทำให้เส้นผมหยาบ ขาดความเงางาม หนังศีรษะแห้ง เกิดสะเก็ดรังแค และยังทำให้เกิดตะกอนของโลหะหนักในน้ำกระด้างเกาะติดเส้นผมด้วย จึงมีการเปลี่ยนมาใช้แชมพู ซึ่งเป็นสารสังเคราะห์ประเภทสารชำระล้าง (Detergent) มีความสามารถในการทำความสะอาดเส้นผม  และหนังศีรษะได้ดี และมีฟองมาก ไม่ทำให้เส้นผมหยาบเช่นเดียวกับสบู่

Shampoo : แชมพูสระผม

Conditioner : ครีมนวดผม

แชมพูสระผม และครีมนวดผมของบริษัท เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการทำความสะอาด บำรุง เส้นผม และหนังศรีษะโดยไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง หรืออาการแพ้ ไม่ทำให้เส้นผมแห้งกรอบ หรือหนังศีรษะแห้งจนเกินไป ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณลักษณะเฉพาะจากธรรมชาติ ให้ประโยชน์ต่อเส้นผม

แชมพู และครีมนวดสูตรพิเศษ เพื่อการทำความสะอาด และบำรุงเส้นผม

แชมพูสูตรลาเวนเดอร์ : LAVENDER SHAMPOO
แชมพูใสสีม่วงอ่อน กลิ่นลาเวนเดอร์ 

ลาเวนเดอร์ แชมพู แชมพูสูตรอ่อนโยน เพื่อการทำความสะอาดเส้นผม ให้การทำความสะอาดที่อ่อนละมุน พร้อมปรับสภาวะสมดุลความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ ด้วยสูตร pH balanced ที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อเส้นผมและหนังศีรษะ ด้วยคุณค่าของโปรตีนจากพืช 3 ชนิดข้าวสาลี, ข้าวโพดและถั่วเหลือง พร้อมสารสกัดจากแตงกวา, แอ๊ปเปิ้ล และวิตามิน E ที่ช่วยบำรุงส้นผมให้มีน้ำหนัก นุ่มชุ่มชื้น โดยไม่เหนียวเหนอะหนะ ปกป้องเส้นผมจากความร้อน คงความเงางามนุ่มสลวย อ่อนโยนสำหรับการปรนนิบัติเส้นผมในทุกๆวัน ช่วยให้ผมนุ่มลื่น ดูมีสุขภาพดี ในขณะที่พร้อมน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์เบลน ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสร้างสมดุลให้ร่างกายและจิตใจ

Lavender Shampoo that gently restores health to your hair. This gently formula contains natural cleansing ingredients and natural extract provides protection from environmental damaged, to help your hair maintain the proper pH balance and clean your hair and scalp. The combination of Phytokeratin from Wheat, Corn, Soy and Cucumber extract, Apple extract and vitamin E to protect your hair from dryness, enhance its shine and softness. Leaves hair full of life, while improves overall manageability. It is gently and effective for all hair type. Lavender blend oil is excellent for relaxing and balancing to the body and mind.

ครีมนวดสูตรลาเวนเดอร์ : LAVENDER CONDITIONER
ครีมนวดสีขาว กลิ่นลาเวนเดอร์ 

ลาเวนเดอร์ คอนดิชันเนอร์ ครีมนวดผม บำรุง ฟื้นฟูและคืนชีวิตชีวาให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ ด้วยคุณค่าของโปรตีนจากพืช 3 ชนิดข้าวสาลี, ข้าวโพดและถั่วเหลือง พร้อมด้วยน้ำมันเมล็ดอัลมอนด์, น้ำมันรำข้าว และวิตามิน E เสริมการบำรุงด้วยสารสกัดแตงกวาและแอปเปิ้ล ที่ช่วยถนอมรักษาความชุ่มชื้นตามธรรมชาติ พร้อมเสริมสร้างเส้นผมใหม่ ปกป้องเส้นผมจากความร้อนขณะแต่งผม เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ทุกเส้นผม และหนังศีรษะอย่างอ่อนโยน ช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนักนุ่มสลวย แข็งแรงมีสุขภาพดี เผยความนุ่ม เงางามตามธรรมชาติของเส้นผม พร้อมกลิ่นหอมช่วยเพิ่มความผ่อนคลายขณะใช้ พร้อมน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์เบลน ที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสร้างสมดุลให้ร่างกายและจิตใจ

Lavender Conditioner , Its unique formula that have specific values derived from Phytokeratin from Wheat, Corn, Soy, Sweet Almond oil, Rice Bran Oil and Cucumber extract, Apple extract and Vitamin E working to maintain and add natural moisture to the hair, while simultaneously enhancing the production of new hair and helps to gently moisturize the hair and scalp, leaving the hair full, soft and healthy. Protect your hair from dryness, enhance its shine and softness. It is gently and effective for all hair type. Lavender blend oil is excellent for relaxing and balancing to the body and mind.

การสระผมที่ถูกวิธี เป็นการบำรุงรักษาอย่างหนึ่ง โดยปกติจะสระเมื่อผมสกปรก หรือมีกลิ่นเหม็นสาบ ควรสระผมด้วยน้ำอุ่น เพราะขจัดสิ่งสกปรกได้ดีกว่าน้ำเย็น การใส่แชมพูควรขยี้ให้เกิดฟองทั่งศีรษะอาจใช้แปลงนุ่มๆช่วยหวีกระจายแชมพู เมื่อทั่วแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วใช้แชมพูซ้ำอีกครั้ง ควรล้างแชมพูออกให้หมดจริงๆ เพื่อป้องกันการเกาะติดเป็นคราบบนหนังศีรษะ อันอาจเป็นสาเหตุให้เกิดรังแคได้ง่าย
มีความสำคัญต่อสภาพผมเช่นกัน ถ้าหวีผมโดยใช้แรงดึงมากเกินไป โดยเฉพาะเมื่อผมพันกันยุ่ง อาจทำให้ผมขาดและแตกปลายได้ ควรหวีอย่างเบามือ และเลือกหวีที่ถูกสุขลักษณะ  เช่น ไม่ใช้หวีที่มีซี่ถี่เกินไปปลายซี่หวีไม่ควรแหลมคม และเลือกหวีที่ไม่ทำให้เกิดไฟฟ้าสถิตบนผม เป็นต้น
  1. สามารถทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะได้ดี
  2. ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง หรืออาการแพ้ ทำให้ผิวหนังอักเสบ หรือผมร่วง
  3. ไม่ทำให้เส้นผมแห้งกรอบ หรือหนังศีรษะแห้งจนเกินไป
  4. เมื่อสระแล้วไม่ทำให้เส้นผมเหนียว หวียาก เส้นผมที่สระแล้วจะต้องลื่น อ่อนนุ่ม มีเงา และยืดหยุ่นตัวได้ดี
  5. ให้ฟองดีในน้ำ ใช้ได้แม้แต่ในน้ำที่กระด้าง
  6. กลิ่นหอมที่ใช้ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคือง หรืออาการแพ้ และมีกลิ่นหอมถูกใจผู้ใช้